Gửi hàng đi Canada an toàn nhất 2022 từ Fly Express

Vận chuyển gửi hàng đi Canada ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và đẩy mạnh, nhờ vào nhu cầu xuất khẩu hàng hóa đến đây gia tăng vượt trội. Trong đó, Fly Express vào vai trò là một đơn vị trung gian, cung cấp dịch vụ chuyển hàng đi Canada uy tín, nhanh chóng & chuyên nghiệp ở Việt Nam.

1. Tổng quan về dịch vụ xuất khẩu hàng hóa đi Canada

Xuất khẩu hàng hóa sang Canada hiện đang trên đà tăng trưởng khá tốt kể từ khi Việt Nam và Canada chính thức là thành viên của Hiệp định thương mại tự do CPTPP. Theo đó, giá trị xuất khẩu của Canada đạt mức 5,3 tỷ USD, tăng 20,8% (thống kê Hải quan Việt Nam năm 2021).

Các sản phẩm thuộc ngành hàng may mặc, gỗ – nội thất, nông thủy sản cũng đạt được những con số ấn tượng khi xuất khẩu sang Canada. Chẳng hạn như giày dép, túi xách, dệt may đạt trên 1,4 tỷ USD (tăng 16,6%); bàn kệ tủ gỗ đạt 234 triệu USD (tăng 6,5%); tôm chiếm 30%, hạt điều chiếm 90% thị trường…

2. Dịch vụ vận chuyển hàng đi Canada bằng đường biển là gì?

Canada là một trong những thị trường coi trọng điều khoản về an toàn hàng không, cũng như an ninh biên giới quốc gia. Vì thế, khi xuất hàng đi Canada bằng máy bay, doanh nghiệp thường hay gặp khó khăn liên quan cho đến thủ tục và thuế. Đây cũng là lý do tại sao hình thức gửi hàng đi Canada bằng đường biển được lựa chọn nhiều hơn lúc nào hết.

Được biết, dịch vụ vận chuyển từ Việt Nam sang Canada đi theo đường biển sử dụng nhiều con tàu lớn để xuất khẩu. Trong đó, hàng hóa được đóng gói vào thùng container với trọng lượng trung bình 15 mét khối.

3. Điểm mạnh của gửi hàng đi Canada bằng đường biển 

Ngày nay, dịch vụ vận chuyển hàng đi Canada bằng đường biển được xem là giải pháp an toàn & tối ưu, đem đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như:

– Giá cước tàu đi Canada vô cùng cạnh tranh, tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với vận chuyển bằng đường hàng không.

– Hàng được vận chuyển đến Canada liên tục chỉ nên thuận lợi cho doanh nghiệp mua bán, trao đổi và kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu tại đây.

– Có nhiều tuyến vận chuyển đường biển, thủ tục thông quan đơn giản. Ngoài ra, gửi hàng đi Canada bằng tàu ít xảy ra va quệt so với đường bộ nên đảm bảo an toàn tối đa cho hàng hóa của doanh nghiệp.

– Đường biển là một tuyến đường tự nhiên nên hiếm khi xảy ra tình trạng trì hoãn. Đồng thời, mặt hàng vận chuyển đa dạng hơn nhiều so với hình thức chuyển phát nhanh quốc tế.

– Phù hợp với đơn hàng có khối lượng lớn hoặc kích thước cồng kềnh, không yêu cầu giao hàng cấp tốc.

Gửi hàng đi Canada bằng đường biển

4. Các phương thức vận chuyển hàng đi Canada

Canada là một trong những thị trường coi trọng điều khoản về an toàn hàng không, cũng như an ninh biên giới quốc gia. Vì thế, khi xuất hàng đi Canada bằng máy bay, doanh nghiệp thường hay gặp khó khăn liên quan đến thủ tục và thuế. Đây cũng là lý do tại sao hình thức gửi hàng đi Canada bằng đường biển được lựa chọn nhiều hơn bao giờ hết.

Được biết, dịch vụ vận chuyển từ Việt Nam sang Canada theo đường biển sử dụng nhiều con tàu lớn để xuất khẩu. Trong đó, hàng hóa được đóng gói vào thùng container với khối lượng trung bình 15 mét khối.
Hiện nay, xuất hàng đi Canada bằng đường biển được thực hiện thông qua 3 hình thức dưới đây:

4.1 Gửi hàng đi Canada đường biển LCL

LCL (Less than Container Load) là giải pháp tối ưu và hiệu quả về chi phí, dành cho doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa số lượng nhỏ đi Canada bằng đường biển.

4.2 Gửi hàng đi Canada đường biển FCL

FCL (Full Container Load) là hình thức gửi hàng đi Canada bằng đường biển phù hợp với công ty trung chuyển hàng hóa thường xuyên & đạt thể tích container trên 15 mét khối.

4.3 Gửi hàng đi Canada đường biển Door To Door

“Door to Door” là hình thức Giao nhận  – Vận chuyển Quốc tế – Thủ tục hải quan trọn gói từ Việt Nam cho đến Canada và ngược lại.

Đối với dịch vụ vận tải hàng hóa sang Canada bằng đường bay sẽ gồm 2 hình thức là vận chuyển hàng lẻ LCL & hàng nguyên chuyến với dịch vụ bay nhanh hoặc bay thông thường. Phương thức này phù hợp với các loại hàng hóa nhỏ, có giá trị cao & cần được vận chuyển gấp.

5. Thời gian vận chuyển hàng đi Canada bằng đường biển mất bao lâu? 

Về cơ bản, thời gian gửi hàng đi Canada bằng đường biển lâu hơn rất nhiều so với đường hàng không. Thông thường, quy trình xuất khẩu mất khoảng 3 – 5 ngày (đường hàng không) & 25 – 45 ngày (đường biển).

Tuy nhiên, đây chỉ là ước lượng mang tính chất tham khảo. Do thời gian chính xác phụ thuộc vào thời điểm gửi hàng, khoảng cách địa lý, thủ tục hải quan, cũng như điều kiện khách quan về thời tiết & khí hậu.

Gửi hàng đi Canada an toàn nhất 2022 từ Fly Express 1

6. Hàng hóa được & không được phép gửi đi Canada

Trước khi gửi hàng đi Canada, doanh nghiệp nên tìm hiểu, lựa chọn mặt hàng được & không được phép xuất khẩu đến đây, cụ thể:

6.1 Mặt hàng được phép gửi đi Canada

– Thư, bưu phẩm, giấy tờ, chứng từ, tài liệu, hộ chiếu, giấy khai sinh, hợp đồng hoặc hóa đơn.

– Mỹ phẩm (mỹ phẩm dạng bột và dạng lỏng, sệt), dụng cụ trang điểm, kem dưỡng da, dầu gội, dầu xả, sữa dưỡng thể hoặc nước giặt.

– Các loại thuốc tây dạng vỉ, thực phẩm chức năng, thuốc đông y hoặc kem nhỏ mắt, nhỏ mũi.

– Hàng hóa tư nhân, bao gồm giày dép, thắt lưng, mắt kính, áo dài, váy cưới, mũ nón, ví, balo các loại.

– Thực phẩm như cá khô, tôm mực, chà bông, các loại mứt, các loại mì, miến, măng khô, ngũ cốc, nước ép, bánh kẹo, rau củ.

– Đồ nội thất như bàn ghế, giường, tủ, kệ sách, chăn sưởi.

– Hàng thủ công mỹ nghệ, tượng điêu khắc, tranh ảnh các loại.

– Các loại máy móc công nghiệp, đồ điện tử, máy làm kem, máy ép nước mía.

6.2 Mặt hàng không được phép gửi đi Canada

– Vật liệu cháy nổ, vũ khí, các loại pháo hoặc bom đạn.

– Vàng bạc, đá quý có giá trị cao.

– Thuốc phiện, chất kích thích hoặc ma túy tổng hợp.

– Hàng giả, hàng nhái.

– Văn hóa phẩm, ấn phẩm có ảnh hưởng cho đến pháp luật, chủ đạo trị, an ninh đạo đức & bị cấm lưu hành tại Việt Nam.

– Phương tiện có tay lái bên phải, xe chở rác, xe quét đường hoặc xe cần cẩu.

7. Chi phí dịch vụ chuyển hàng đi Canada

Mức chi phí vận chuyển hàng sang Canada sẽ có sự chênh lệch, tùy thuộc vào phương thức vận chuyển và tính chất của hàng hóa. Để biết chi tiết về giá cước, liên hệ với Fly Express nhận báo giá phù hợp với cách thức vận chuyển của doanh nghiệp

Phụ phí gửi hàng đi Canada bằng đường biển thế nào?

Dưới đây là bảng phụ phí vận chuyển hàng hóa đi Canada bằng đường biển dành cho doanh nghiệp tham khảo:

LCL EXPORT LOCAL CHARGE – PHỤ PHÍ HÀNG XUẤT LẺ (LCL)
No. Tên Phụ Phí Đơn Vị Tiền Tệ GIÁ Ghi Chú
1 THC
(Phí xếp dỡ cảng đi)
CBM USD 6
2 EBS
(Phí xăng dầu)
CBM USD 3
3 BILL
(Phí chứng từ)
SET USD 25
4 CFS
(Phí bốc xếp cảng đi)
CBM USD 8
FCL EXPORT LOCAL CHARGE – PHỤ PHÍ HÀNG NGUYÊN CONTAINER XUẤT (FCL)
No. Tên Phụ Phí Đơn Vị Tiền Tệ Giá Ghi Chú
Cont 20′ Cont 40′
1 THC (Dry)
(Phí xếp dỡ cảng đi- hàng khô)
USD 120 180
2 THC(RF)
(Phí xếp dỡ cảng đi-hàng lạnh)
USD 150 220
3 SEAL
(Phí Niêm Phong)
UNIT USD 10 10
4 BILL
(Phí chứng từ)
SET USD 40
5 TELEX RELEASE
(Phí điện giao hàng)
SET USD 30 If have

8. Một số lưu ý khi gửi hàng đi Canada bằng đường biển?

Để gửi hàng đi Canada bằng đường biển thuận lợi, thành công và tiết kiệm đáng kể chi phí, doanh nghiệp hãy lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

8.1 Quy cách đóng hàng 

Quy trình gửi hàng đi Canada yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện cách đóng gói chắc chắn, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, cụ thể:

  • Đo kích thước, cân nặng, cũng như thể tích của kiện hàng.
  • Tùy vào đặc điểm hóa học và vật lý của mỗi sản phẩm, doanh nghiệp chỉ nên xem xét, lựa chọn hình thức đóng gói hợp lý.
  • Thể hiện đầy đủ thông tin về tên, số lượng & khối lượng của mặt hàng bên phía ngoài bao bì. Đặc biệt, đối với hàng hóa nguy hiểm, cần lưu ý ghi rõ ký hiệu chuyên ngành.
  • Ghi rõ address, tên người nhận, quốc gia nhập khẩu trên nhãn của hàng hóa, đồng thời dán nhãn và phiếu đóng gói cùng chiều bao bì.

8.2 Gửi hàng đi Canada bằng đường biển phải khai E – Manifest

Lúc bấy giờ, hải quan Canada CBSA (Canada Border Services Agency) quy định, Freight forwarders/ NVOCC bắt buộc phải truyền khai báo E – Manifest ít nhất 24H trước khi hàng cho đến Canada. Cụ thể:

– Khai báo thông tin House Bill lên hệ thống của CBSA nếu hàng hóa thuộc điều kiện nhập khẩu hoặc transit tại Canada.

– Khai báo thông tin Supplement Cargo Data lên hệ thống của CBSA nếu hàng hóa chuyển cảnh không xuống tàu (FROB).

Hơn hết, để thực hiện tiến trình khai báo, đòi hỏi Freight forwarders/ NVOCC tuân đi theo 3 bước sau:

– Đăng ký thông tin doanh nghiệp cho đến CBSA. Mục đích là được CBSA duyệt và cấp chuỗi mã carrier code (trung bình mất khoảng 2 tuần làm việc).

– Đảm bảo mọi thứ Forwarders/ NVOCC có liên quan đến hàng hóa thực hiện khai báo E – Manifest (kể cả Forwarders/ NVOCC đi co-load, consolidation).

– Đăng ký kết nối EDI với hệ thống CBSA hoặc dùng hệ thống khai báo của một bên thứ 3.

Gửi hàng đi Canada bằng đường biển

8.3 Chuẩn bị hóa đơn thương mại

Đây là tài liệu cơ bản có liên quan đến chi phí nhà nhập khẩu phải thanh toán cho nhà xuất khẩu, trong quá trình gửi hàng đi Canada tại Fly Express. Theo đó, chuẩn bị đầy đủ hóa đơn thương mại CCI giúp doanh nghiệp tiết kiệm giá trị đơn hàng; hỗ trợ nhà nhập khẩu tính sổ bù trừ hàng hóa.

8.4 Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu gửi hàng đi Canada bằng đường biển, Fly Express tự hào là đơn vị vận chuyển uy tín, có nhiều thế mạnh nổi bật như:

– Giá cả cạnh tranh, phù hợp với tài chủ đạo của doanh nghiệp.

– Có quan hệ hợp tác với hầu hết hãng tàu danh tiếng trên thị trường như Meark Lines, Sea Land, One, YangMing, Evergreen, Cosco, Hyundai, OOCL, Hapaglloyd, Wanhai, KMTC, SITC, CMA-CGM hoặc MSC.

– Đa dạng hình thức gửi hàng đi Canada bằng đường biển, gồm có FCL, LCL và cả dịch vụ Door – To – Door.

– Hiện tại, Fly Express là OTI-NVOCC sở hữu FMC và bond, có khả năng tự phát hành HBL & tự file E-Manifest bằng chủ đạo scac code riêng. Theo đó, số FMC của chúng tôi là # 029003.

– Có nhiều kinh nghiệm gửi hàng đi Canada bằng đường biển, với mặt hàng đa dạng như nông thủy sản (cà phê, chè, hạt điều, cá, tôm), hàng hạt tiêu dùng (miến, bún gạo, mì, bánh kẹo), hàng may mặc (vải, quần áo), gỗ, cao su và nội thất.

– Được hướng dẫn cách thức chuẩn bị chứng từ hoàn chỉnh, đúng nguyên tắc hoặc Fly Express thay khách hàng chuẩn bị mọi thứ hồ sơ giấy tờ, làm các thủ tục xin giấy phép, xem xét chuyên ngành (nếu có).

– Fly Express bổ trợ tư vấn gói bảo hiểm phù hợp, đáp ứng ngân sách hiện tại của công ty.

– Đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, sẵn sàng phục vụ, giải đáp tận tình toàn bộ thắc mắc của khách hàng.

– Bổ trợ doanh nghiệp thực hiện khai báo hải quan điện tử, rút ngắn thời gian làm thủ tục, đẩy nhanh tiến độ xuất hàng.

9. Quá trình xuất khẩu hàng hóa đi Canada ở Fly Express

– Bước 1: Thương lượng, đàm phán và ký kết hợp đồng với doanh nghiệp.

– Bước 2: Liên hệ với hãng tàu để giữ chỗ.

– Bước 3: Tiến hành đưa hàng hóa ra cảng.

– Bước 4: Làm thủ tục hải quan xuất khẩu.

– Bước 5: Phát hành BL – Gửi chứng từ – Nhận chứng từ.

– Bước 6: Khai báo E – Manifest trên hệ thống ACI trong vòng 24 giờ trước khi hàng hóa được xếp dỡ lên tàu.

– Bước 7: Update thông báo hàng đã đến nơi cho doanh nghiệp.

– Bước 8: Seting lệnh giao hàng.

– Bước 9: Làm thủ tục hải quan nhập khẩu.

– Bước 10: Nhà nhập khẩu nhận hàng, thanh toán hợp đồng & kết thúc quy trình gửi hàng đi Canada bằng đường biển.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ gửi hàng đi Canada bằng đường biển dành cho doanh nghiệp tham khảo. Nhìn chung, khả năng thành công của một chuyến hàng được xuất khẩu phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị vận chuyển. Hiện giờ, Fly Express là công ty cung cấp giải pháp gửi hàng đi Canada bằng tàu chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh và dịch vụ uy tín.

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH FLY Express

  • Địa chỉ: 11 Hát Giang , phường 2 , quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0916 171 949 (Mr. Đạt)
  • Mail: [email protected]

Related Posts

Danh Sách Trang Web Tài Liệu Học Tập Xịn Nhất Hiện Nay 2023

hiện nay, học sinh sinh viên ngày càng cần học đa dạng thứ hơn, nội dung học càng rộng thì thông báo bạn đọc & tìm tòi…

Xem phim Ánh Dương Sau Hoàng Hôn – After Sundown (2023) Vietsub Thuyết Minh 2023 Độ Nét Cao

Nội dung phim Ánh Dương Sau Hoàng Hôn – After Sunset Nội dung của “After Sunset” xoay quanh một câu chuyện về nhân duyên và lời nguyền…

Xem Phim Retribution – Trừng Phạt Full HD VietSub 2023 Vietsub

Nội dung phim Retribution – Trừng Phạt Matt Turner (Liam Neeson) là một doanh nhân người Mỹ thành đạt sống ở Berlin, đang phải cân bằng giữa…

Xem Phim Nhân duyên tiền đình Honey Sweet Full HD Dự Kiến Ra Mắt

Nội dung phim Nhân duyên tiền đình Honey Candy Phim điện ảnh hài lãng mạn “Nhân duyên tiền đình” (Kim Hee Sun, Yoo Hae Jin đóng) đang có khởi…

Xem phim Người Vợ Cuối Cùng The Last Wife Full HD 2023 Dự Kiến Ra Mắt

Nội dung phim Người Vợ Cuối Cùng The Last Spouse So với Thiên Mệnh Anh Hùng thuộc thể loại hành động pha chút huyền ảo mang tông…

Xem Phim Hổ Cánh Cụt Và Biệt Đội Rừng Xanh 2: Quậy Banh Thế – The Jungle Bunch 2: The Great Treasure Quest Vietsub Full HD Lồng Tiếng

Nội dung phim Xem phim Shin Jigen! Crayon Shin-chan the Film Chonoryoku Dai Kessen: Tobetobe Temakizushi 3DCG! Shin – Cậu Bé Bút Chì: Đại Chiến Siêu Năng…